Cấu Tạo Và đặc điểm Của Cáp Quang Multimode 4 Sợi

Cấu tạo và đặc điểm của cáp quang multimode 4 sợi

Sở hữu tính ưu việt hơn hẳn những “đàn anh đàn chị” trước đó, không còn gì hoàn hảo hơn khi hệ thống mạng được trang bị cáp quang multimode 4 sợi. Những cấu tạo và đặc điểm của cáp quang multimode 4 core cùng những tính năng “vàng” chứng minh được sức thu hút đặc biệt của dòng sản phẩm này.

Những thành phần làm nên cáp quang multimode 4 sợi

Cáp quang multi mode 4 core hay còn gọi là cáp quang multi mode 4fo, cáp quang multi mode 4 sợi. Sản phẩm được cấu tạo từ 4 thành phần cơ bản:

 • Core: Là phần lõi, là trung tâm phản chiếu sợi quang. Lõi của loại cáp quang multimode 4 sợi này được làm bằng chất liệu thủy tinh. Có băng thép chống gặm nhấm côn trùng và chịu tác động của ngoại lực rất tốt. 
 • Cladding: Là lớp phản xạ ánh sáng. Chúng là phần vật chất quang bên ngoài bao bọc lõi mà phản xạ ánh sáng trở lại vào lõi.
 • Buffer coating: Là một lớp phủ dẻo bên ngoài giúp cho sợi quang không bị ướt và hỏng trong quá trình sử dụng
 • Jacket: Những sợi quang đơn mode được đặt trong bó, gọi là cáp quang, những bó này được bảo vệ bởi một lớp phủ bên ngoài gọi là Jacket.

Những đặc điểm ưu việt chỉ có riêng ở multimode 4 sợi cáp quang

 • Cáp quang multimode 4fo có đường kính lõi to và bước sóng truyền ánh sáng dài hơn nên có hạn chế về khoảng cách truyền tín hiệu, chỉ khoảng 550m. Tuy nhiên chúng cho phép nhiều chế độ của ánh sáng chạy dọc theo chiều dài cáp và từ các kết nối được đơn giản hóa. Một sợi dây cáp multimode 4 sợi có thể truyền tải đồng thời khoảng 240.000 cuộc đàm thoại cùng 1 lúc. Đồng nghĩa với các thiết bị kết nối với cáp quang này đơn giản hơn, tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Hoạt động trong bước sóng sợi quang là 850nm và 1300nm. Loại này được sử dụng trong các hệ thống mạng công nghiệp hoặc phòng server đòi hỏi tốc độ truyền tải cao.
 • Tiêu chuẩn sợi cáp quang multi mode 4 core là: IUT-T G.652D, G.655. Sợi quang nằm trong ống lỏng và có thể di chuyển tự do trong ống. Ống đệm lỏng có tác dụng bảo vệ sợi quang khỏi những tác động cơ học.
 • Sợi quang được sử dụng trong cáp quang multi mode 4fo liên tục, không có mối hàn. Nhằm hạn chế được sự suy hao tín hiệu ở mức tối đa. Các ống đệm lỏng được bện xung quanh các thành phần chịu lực trung tâm. Bảo vệ sợi quang khỏi những tác động của môi trường và khi lắp đặt, đặc biệt là sức kéo căng theo chiều dọc.
 • Multi mode 4 sợi sử dụng công nghệ chống thấm drycore, ngăn nước và chống thấm hiệu quả.
 • Sản phẩm cấu thành hoàn toàn bởi vật liệu khô, phi kim loại, có đường kính nhỏ gọn và nhẹ. Dễ dàng cho việc lắp đặt, xử lý, vận chuyển. Giảm thiểu tải trọng trên cột vì cường độ chịu lực cao dựa vào các sợi tổng hợp chịu lực aramid.
 • Kích thước, trọng lượng multimode 4fo nhỏ, đơn giản cho việc lắp đặt. Sản phẩm cho phép cách điện hoàn toàn, loại bỏ ảnh hưởng nguy hiểm cho người sử dụng
 • Tính linh hoạt cao bởi cáp quang multimode 4 core đều có thể khả dụng đối với hầu hết các dạng thông tin video, thoại hay số liệu. Ngoài ra, chúng còn được thiết kế để có thể dễ dàng mở rộng khi cần thiết.
 • Tính bảo mật cao, bản thân sợi quang đã có ưu điểm bảo mật thông tin cao. Các tia sáng rất ít hoặc không có tia nào thoát khỏi sợi quang truyền dẫn. Nếu có sự xâm nhập vào sợi quang thì cũng có thể dễ dàng phát hiện khi kiểm tra công suất ánh sáng thu tại điểm đầu và cuối.

Cáp quang multimode 4 sợi thực sự là sản phẩm tuyệt vời mà người dùng chờ đợi. Bạn còn chần chờ gì nữa, đến ngay daycapquang.com để rinh ngay những sản phẩm chất lượng nhất!