Toàn Cảnh Vân Đồn

Trọn Bộ Những Chi Phí Cần Khi Đến Du Lịch Vân Đồn 2 Ngày 1 Đêm

Mùa hè đến, chắc hẳn những khu du lịch biển sẽ trở nên nhộn nhịp và huyên náo hơn. Trong đó, Vân Đồn là một trong những điểm du lịch độc đáo và mới lạ nhất mà Quảng Ninh đang sở hữu. Nơi đây có bờ biển dài với làn nước trong xanh, bờ cát vàng mịn màng vô cùng thơ mộng. Bên cạnh đó, Vân Đồn cũng là nơi có vai trò quan trọng trong việc trung chuyển khách du lịch đến những điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Quảng Ninh như: Hạ Long, Bãi Cháy, đảo Cô Tô, đảo Quan Lạn,… Điều này càng thể hiện được vai trò đặc biệt quan trọng của vùng đất đặc biệt này.

Trước khi bạn dành thời gian khám phá du lịch Vân Đồn 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ cần lên kế hoạch chi tiết cũng như tính toán chi phí thật cẩn thận để chuyến đi của mình diễn ra suôn sẻ nhất. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán tất cả những chi phí cơ bản cho một chuyến du lịch Vân Đồn 2 ngày 1 đêm.

1, Chi phí di chuyển từ Hà Nội đến Vân Đồn 

Có khá nhiều phương thức để di chuyển từ Hà Nội đến Vân Đồn. Trong đó, sử dụng xe ô tô tự lái đang là phương thức hiệu quả và tiện lợi hơn cả. Trong trường hợp bạn tự đi xe ô tô, bạn sẽ cần chi trả tiền xăng xe đi là khoảng 500.000đ cho cả 2 lượt đi và về. Bên cạnh đó, nếu bạn đi toàn bộ đường cao tốc từ Hà Nội đến Vân Đồn, bạn sẽ cần trả thêm phí đường bộ khoảng 600.000đ cho 2 lượt đi và về. Tổng chi phí đối với xe tự lái là 1.100.000đ/xe. Lưu ý, đây chỉ là chi phí đối với xe 4 – 7 chỗ. Nếu bạn đi xe to hơn, bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn. 

Nếu bạn không muốn tự lái xe, bạn có thể sử dụng xe dịch vụ từ Hà Nội – Vân Đồn. Hiện nay, bạn cũng có thể mua vé xe limousine tuyến Hà Nội – Vân Đồn với mức giá là 600.000đ/vé khứ hồi. 

biển vân đồn

2, Chi phí lưu trú tại Vân Đồn 1 đêm

Hiện nay có khá nhiều khách sạn được xây dựng tại Vân Đồn với nhiều mức giá khác nhau. Một số khách sạn lớn tiêu chuẩn cao như: Dimond Hotel, Bái Tử Long Resort, Ruby Hotel Vân Đồn sẽ có giá phòng qua đêm 800.000đ – 1.200.000đ/đêm. Với mức giá này, bạn sẽ được ở trong những không gian sang trọng, tận hưởng dịch vụ cao cấp nhất tại Vân Đồn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể thuê các khách sạn bình dân như: Khách sạn Lê Anh, khách sạn Ngọc Anh, khách sạn Hải Mình. Những khách sạn này sẽ có giá phòng từ 400.000đ – 600.000đ/đêm tùy theo hạng phòng bạn yêu cầu.

3, Chi phí ăn uống tại Vân Đồn trong 2 ngày 1 đêm 

Trong chuyến du lịch đến Vân Đồn 2 ngày 1 đêm, trải nghiệm ẩm thực biển tại đây sẽ góp phần quan trọng, đánh giá xem chuyến đi của bạn thành công hay không. Bạn sẽ sử dụng tối thiểu 3 bữa ăn chính và 1 bữa ăn sáng trong hành trình du lịch của mình. Nếu bạn ăn tại nhà hàng, chi phí ăn uống trong 1 bữa sẽ có giá khoảng 200.000đ/người. Chi phí ăn sáng sẽ tại Vân Đồn khoảng 50.000đ/người. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể chi ra một khoản để ăn vặt, uống cà phê hay mua những món ăn khác. Phần chi phí này khoảng 100.000đ. Tổng số tiền bạn cần chuẩn bị cho việc ăn uống tại Vân Đồn là khoảng 750.000đ/người. 

4, Chi phí tham quan, vui chơi tại Vân Đồn trong 2 ngày 1 đêm 

Trong 2 ngày 1 đêm khám phá Vân Đồn, gần như bạn sẽ không phải mất bất kỳ chi phí tham quan nào bơi các điểm tham quan, tắm biển tại đây đều không thu phí. Bạn có thể tắm biển tại bãi Dài, bãi tắm Wonder Island Phương Đông hoặc ghé thăm chùa Cái Bầu. Bạn chỉ mất phí gửi xe từ 5000đ – 20.000đ nếu tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân đến các địa điểm trên. 

Ngoài ra, khi tắm biển, bạn có thể thuê áo phao, phao bơi với mức chi phí trên 50.000đ. Bạn hãy tính dự trù thêm khoảng 200.000đ để đề phòng mình sẽ dùng đến vào mục đích sử dụng những dịch vụ giải trí khác khi vui chơi tại Vân Đồn. 

Check - in vân đồn

5, Một số chi phí khác bạn cần chuẩn bị khi du lịch Vân Đồn 2 ngày 1 đêm

Trong chuyến đi đến Vân Đồn trong 2 ngày 1 đêm, chắc hẳn nhiều bạn sẽ có những nhu cầu khác như mua sắm, vui chơi hay sử dụng một số dịch vụ khác ngoài những điều chúng tôi kể trên. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp phát sinh khác có thể cần chi trả như: y tế, rơi vỡ đồ tại khách sạn, tiền taxi, xe ôm. Bạn nên chuẩn bị thêm khoảng 500.000đ trở lên cho các chi phí phụ như tôi đã liệt kê ở trên. 

Trên đây là bài viết về trọn bộ chi phí du lịch Vân Đồn 2 ngày 1 đêm của chúng tôi. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du lịch sắp tới của mình. Chúc bạn và người thân sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp tại Vân Đồn trong chuyến đi sắp tới!