Thung Lũng Bắc Sơn Mùa Lúa Chín1

Thung lũng Bắc Sơn mùa lúa chín

Thung lũng Bắc Sơn – Lạng Sơn vẫn mang trong mình một vẻ đẹp riêng mà không nơi nào có được. Đó là một thung lũng được bao quanh hoàn toàn bởi các dãy núi đá vôi, với một dòng sông xanh biếc xuyên giữa, len lỏi, cắt ngang cả cánh đồng lúa đang vào trô bông.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Cuối tháng 7, thung lũng Bắc Sơn như được nhuộm vàng khi những cánh đồng lúa chín vào vụ thu hoạch. Từ đỉnh Nà Lay, điểm dừng chân quen thuộc của những tay săn ảnh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng.

So với Y Tý ở Lào Cai hay Mù Cang Chải ở Yên Bái, Bắc Sơn chưa phải là cái tên đình đám nhưng lại được nhiều tay săn ảnh tìm đến mỗi khi vào mùa lúa. Mây núi hòa quyện cùng khung cảnh mùa lúa vàng tạo nên một bức tranh đồng quê tuyệt đẹp.

Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Với những người đam mê chụp ảnh, họ có thể dậy thật sớm từ 4h leo lên trạm phát sóng vi ba thuộc đỉnh Nà Lay để đón bình minh. Thời gian leo khoảng 45 phút, để lựa chọn góc chụp đẹp bạn phải leo qua chiếc cầu thang cũ để lên nóc trạm phát sóng cùng với một chút chi phí.

Xem thêm: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm

Điểm đặc biệt mùa lúa nơi đây là những gam màu của đất, của nước xen kẽ những thửa ruộng đã chín vàng, cùng những góc lúa còn xanh non. Vốn dĩ có nét đẹp riêng này là do người dân trồng không đồng đều.