Xoa bóp bấm huyệt có chữa mất ngủ như lời đồn?

Mất ngủ là căn bệnh không hiếm gặp ngày nay. Nhất là đối với những người lớn tuổi. Có nhiều phương pháp trị mất ngủ như dùng thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc. Trong đó, xoa bóp bấm huyệt được áp dụng khá rộng rãi. Vậy phương pháp này có thực sự chữa mất ngủ hiệu quả như lời đồn? Hãy theo chân bài viết dưới đây cùng khám phá tường tận ngay bây giờ.

Những ai cần áp dụng liệu pháp xoa bóp bấm huyệt chữa mất ngủ?

Xoa bóp bấm huyệt là kỹ thuật thủ công, thực hiện bằng tay, không xâm lấn. Do đó có thể phù hợp với nhiều bệnh nhân. Nhất là với những người mắc các chứng bệnh như:

  • Mắc chứng khó ngủ do stress, căng thẳng
  • Khó ngủ do suy nhược thần kinh
  • Mất ngủ do đau nhức cơ bắp
  • Mất ngủ do đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh…

Áp dụng liệu pháp bấm huyệt xoa bóp sẽ giúp dễ vào giấc ngủ. Mang đến giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Thực hư về lời đồn xoa bóp bấm huyệt chữa mất ngủ

Cùng với những phương pháp khác, xoa bóp bấm huyệt được đánh giá là an toàn. Các bác sĩ, chuyên gia thường áp dụng vào phòng và chữa bệnh. Trong đó, điều trị mất ngủ được xem là liệu pháp khá hiệu quả. Các bác sĩ dùng các bộ phận của tay để linh động xoa bóp, ấn, day, miết. Tác động vào những huyệt đạo quan trọng. Nhằm kích thích tăng cường lưu thông máu. Giúp cân bằng âm dương, tăng khả năng đào thải độc tố khỏi cơ thể.

Mỗi ngày tiến hành phương pháp này đều đặn. Cơ thể bệnh nhân sẽ được cải thiện rõ rệt. Bấm huyệt kết hợp xoa bóp giúp vận chuyển khí huyết toàn thân. Nuôi dưỡng các cơ quan tổ chức. Giúp lưu thông dòng chảy của khí huyết bị chặn. Giữ cân bằng khí huyết, đẩy lùi khí tà, bệnh tật, đau nhức. Giúp thư giãn, giải tỏa cơ bắp, thả lỏng toàn thân, phục hồi sức khỏe. Một khi cơ thể hết nhức mỏi, thì giấc ngủ sẽ đến thật dễ dàng.

Xoa bóp bấm huyệt chống chỉ định chữa mất ngủ trong trường hợp nào?

Xoa bóp bấm huyệt tuy chữa mất ngủ tốt và có thể sử dụng cho nhiều đối tượng. Tuy vậy một số trường  hợp chống chỉ định như:

  • Những người bị tổn thương cơ xương khớp do chấn thương
  • Những người bị huyệt vùng da viêm, sưng tấy, lở loét
  • Người bị mắc các bệnh ngoại khoa như viêm ruột thừa, viêm vòi trứng
  • Người bị mắc bệnh ác tính
  • Người bị suy tim, gan, thận nặng…

Tốt nhất, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và chuyên gia để đảm bảo an toàn trước khi thực hiện.

Xoa bóp bấm huyệt chữa mất ngủ có gây nguy hiểm không?

Những điều đặc biệt khắc cốt ghi tâm khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt. Cần đặc biệt chú ý tới những vị trí quan trọng như đốt sống cổ, cột sống. Đây là nơi trung tủy sống hay trung khu hô hấp. Nếu bấm huyệt sai cách sẽ gây ra co rút cổ. Nặng hơn có thể gây bong gân cột sống, dập tủy, yết liệu tứ chi. 

Những kỹ thuật này nếu không được thực hiện bởi người có chuyên môn, khéo léo. Sẽ gây đứt dây chằng, trật khớp, loãng xương, trật cột sống, gãy xương sườn. Vì thế, không nên tự thực hiện tại nhà. Hãy tìm cho mình một địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu, xoa bóp bấm huyệt uy tín. Đảm bảo thực hiện đúng cách, đúng bệnh và an toàn tuyệt đối.

Lời kết

Hãy để HƯƠNG SEN HEALTHCARE CENTER khi có nhu cầu xó bóp bấm huyệt. Họ sẽ giúp bạn khắc chứng mất ngủ tận gốc. Nơi đây sẽ mang đến thị trường đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi. Bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả sau liệu trình mà không có bất kỳ biến chứng nào.