Lựa chọn các phương án cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là không gian giải trí, đọc sách, trò chuyện riêng tư… Thiết kế phong cách phòng ngủ thích hợp theo độ tuổi, giới tính, phong thủy hoặc kiến trúc ngôi nhà là rất cần thiết. Và trong đó mẫu trần thạch cao phòng ngủ góp phần quan trọng.

Chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ phẳng đơn giản

Thích hợp cho các không gian kiến trúc hiện đại, đơn giản hóa và cho các cặp vợ chồng đứng tuổi.

Trần phẳng với gam màu sáng sẽ giúp mang lại sự bình dị cho căn phòng, đồng thời cho cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng, người đứng tuổi sẽ thấy dễ chịu khi nghỉ ngơi, thư giãn trong các gian phòng này.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ phẳng là dạng thiết kế sử dụng trần thạch cao chìm, cho một mặt trần trơn láng mịn màng, làm rộng diện tích phòng, đặc biệt thích hợp cho các phòng ngủ nhỏ.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đơn giản
Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đơn giản

Chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ giật cấp

Trần giật cấp cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ là lựa chọn cho các phòng ngủ diện tích rộng, hoặc có kích thước không cân đối (giữa chiều rộng và chiều dài) để tạo cảm giác thu hẹp sự mất cân đối đó.

Trần giật cấp cũng là 1 phương án trang trí tốt khi các phần giật cấp được sơn màu trang trí để đánh bật các khoảng nhấn, tạo ấn tượng cho phòng ngủ.

Với đặc tính dễ uốn của trần thạch cao giá rẻ, khi chọn thi công mẫu trần thạch cao phòng ngủ dạng giật cấp, rất dễ để biến tấu trang trí, trần giật cấp với các khoảng lam thạch cao, trần giật cấp tạo hình uốn lượn, trần giật cấp tạo vòm, trần giật cấp đa tầng…

Khi đó, đơn vị tư vấn thiết kế sẽ căn cứ trên thiết kế tổng thể ngôi nhà, phong thủy gia chủ, sở thích gia chủ để chọn ra mẫu trần thạch cao phòng ngủ thích hợp nhất để thi công.

Chọn phong cách cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ

Chọn phong cách thiết kế cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ
Chọn phong cách thiết kế cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ

Trên 2 phương án thi công trần thạch cao trên, người ta sẽ lại biến tấu theo phong cách hiện đại, phong cách cổ điện, tân cổ điển, kết hợp.

Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ phong cách hiện đại thường rất đơn giản, chủ yếu là trần phẳng, giật cấp nhẹ nhàng, thêm 1 vài điểm cất như cắt tạo hình khối, lam màu… Mẫu trần thạch cao phòng ngủ hiện đại sẽ thường cũng tối giản về màu sắc, với các gam màu mát, lạnh, kết hợp với các dạng đèn led, đèn pha tạo không gian nhẹ nhàng, hiện đại mà khá sang trọng cho gian phòng.

Xem ngay: Tường thạch cao giá rẻ

Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ cổ điển, tân cổ điển hay kết hợp thường lại chú trọng vào các tạo hình chi tiết phức tạp, cung vòm, cụm nổi, kết hợp với các dạng đèn chùm trang trí… tạo cảm giác vương giả, quyền quý cho căn phòng, phong cách này lại nhấn vào các gam màu nóng, ấm.

Một chi tiết nữa khi chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ là khả năng cách âm, để tạo không gian yên tĩnh và riêng tư cao độ, hữu ích cho nhà đông người hoặc các tầng chung cư…

Lựa chọn phương án thi công mẫu trần thạch cao phòng ngủ cần cân nhắc các yếu tố phong cách, sở thích, diện tích, kiến trúc tổng thể, hoặc cả phong thủy…để chọn ra phương án thi công tốt nhất.