2 chợ đầu mối trái cây nổi tiếng nhất tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Nhắc đến chợ đầu mối trái cây mà không kể tên 2 khu chợ vừa rộng vừa lớn và nổi tiếng với không chỉ dân buôn bán hoa quả mà còn là dân du lịch, người mua hàng này thì quả là thiếu sót lớn. Bạn là dân buôn bán hay đang tìm hiểu về dân việc mua bán hoa quả? Bạn là người đi chợ sành sỏi hay đơn giản chỉ là dân du lịch ưa khám phá thích tìm tòi hiểu biết? Cùng điểm danh 2 khu chợ này cùng chúng tôi để kiểm tra lại chút kiến thức hiểu biết của mình cũng như thuận tiện hơn cho dự định kinh doanh sắp tới nhé.

Chợ Thủ Đức: Chợ đầu mối trái cây nổi tiếng tại TP.HCM

Địa chỉ: Đường Xuyên Á, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Sở dĩ Thủ Đức là chợ đầu mối hoa quả lớn nhất miền Nam bởi nó nằm ở vị trí thuận tiện đường sá giao thương: chợ nằm tại cửa ngõ phía đông Sài Gòn nơi có đường đi đến các tỉnh miền Trung, miền Đông và Tây Nguyên.

2 chợ đầu mối trái cây nổi tiếng nhất tại Hồ Chí Minh và Hà Nội
2 chợ đầu mối trái cây nổi tiếng nhất tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Không hổ danh của mình, 20 ha tại chợ Thủ Đức là nơi bày hàng trăm tấn hoa quả, nông sản đến từ Tây Nam Bộ cũng như miền Đông nơi đây cũng không thiếu trái cây nhập khẩu Hồ Chí Minh. Doanh số buôn bán của mỗi tiểu thương tại đây có thể đạt đến con số hàng trăm triệu.

Nếu muốn tìm trái cây theo mùa ngon mà rẻ để mua với giá sỉ tại HCM thì bạn phải đến đây: Thanh long, bưởi, cam, sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, ổi, nho, mận, … Rất nhiều lựa chọn đảm bảo khiến bạn choáng ngợp. Đến đây chắc chắn không lo thiếu hàng, điều quan trọng nhất là biết chọn hàng ngon, chất lượng và biết cách thuận mua, vừa bán.

Chợ Long Biên: Chợ đầu mối trái cây nổi tiếng nhất miền Bắc

Nói đến chợ ở miền Bắc, nhất là chợ đầu mối trái cây lớn ở Hà Nội thì không thể không nhắc đến chợ Long Biên.

Địa chỉ chợ Long Biên: Số 189 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội

Nằm gần trung tâm thủ đô, chợ Long Biên không chỉ nổi tiếng là nơi mua bán chung chuyển hay nhập xuất hoa quả mà còn nhiều mặt hàng rau, củ, các loại hoa, nguyên liệu, gia vị phong phú mà bạn có thể tìm thấy ở đây. Tuy nhiên, thống kê cho thấy: 77% hộ kinh doanh tại đây  chọn trái cây, hoa, rau quả là mặt hàng kinh doanh chính.

2 chợ đầu mối trái cây nổi tiếng nhất tại Hồ Chí Minh và Hà Nội
2 chợ đầu mối trái cây nổi tiếng nhất tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

So với chợ Thủ Đức tại HCM, kích thước của chợ Long Biên nhỏ hơn nhưng tấp nập không kém. Diện tích này đạt đến con số là 27148m2 (nghĩa là hoảng 2,7 ha). Lúc nào cũng tấp nập nhộn nhịp, chợ đầu mối hoa quả Long Biên bắt đầu họp từ 22h hàng ngày. Với mức giá sỉ bán số lượng lớn chỉ tương đương 50 – 60% giá tại các khu chợ nhỏ hay những cửa hàng, đây rõ ràng là nơi lý tưởng nhập hàng hoa quả nếu bạn.

Ngoài cách truyền thống, ngày nay khi muốn tìm chợ đầu mối trái cây hay tìm nơi bán trái cây nhập khẩu thì có thêm 1 cách khác đơn giản và hiệu quả hơn: Đó là tham khảo các thông tin của các nhà mối kinh doanh trái cây qua phương tiện online trước khi đến trực tiếp xem hàng hãy thử tìm hiểu ngay trên website này bạn nhé!