Toàn Cảnh Chùa đồng đỉnh Yên Tử

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Xuân Yên Tử Mới Nhất

Nằm trên cánh cung Đông Triều, khu di tích – thắng cảnh Yên Tử thuộc TP. Uông Bí – Quảng Ninh từ lâu đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua mỗi dịp Tết đến xuân về. Hàng năm, cứ vào độ tháng Giêng, bà con thập phương lại nô nức đến nơi đây vui xuân, thưởng ngoạn quang cảnh thiên nhiên đẹp si mê, cùng những di tích mang dấu ấn phật giáo đậm nét từ hàng trăm năm trước.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi tour Yên Tử 1 ngày hay 2 ngày 1 đêm, thì hãy cùng nhóm mình khám phá qua bài viết bỏ túi kinh nghiệm du xuân Yên Tử mới nhất dưới đây nhé.

Giới thiệu về khu di tích – thắng cảnh Yên Tử

Núi Yên Tử gắn liền với cuộc đời tu hành của Điều ngự Giác hoàng Trần Nhân Tông, vào năm 1299 sau 6 năm thì ngài lên đỉnh non thiêng này sáng lập nên phái thiền Trúc Lâm, một phái giao thoa tinh hoa của hai nền phật giáo lớn là Ấn Độ và Trung Hoa, nhằm phổ độ chúng sinh, mang thuyết học phật giáo giúp bá tánh làm điều thiện tránh điều ác. Trải qua hàng trăm năm lịch sử với nhiều biến cố, Yên Tử giờ đây bên cạnh được phục dựng, thì những di tích gắn liền với cuộc đời của phật hoàng Trần Nhân Tông vẫn còn lưu giữ tại đây, hàng năm luôn đón hàng vạn lượt khách đến tham quan và tìm hiểu.

yên-tử

Hướng dẫn đến khu danh thăng Yên Tử – Quảng Ninh

Hành trình đến Yên Tử ngày nay không còn khó khăn như trước, từ trung tâm Hà Nội đến nơi non thiêng này rất đơn giản thôi nhé: bạn di chuyển bằng ô tô, đi theo hướng cầu Thanh Trì, sau đó vào QL5 cũ hướng đi Quảng Ninh, đến cầu Quán Toan rẽ trái vào QL10 đi thẳng qua UBND xã Yên Công Thượng thì đi thêm 1km nữa là đến bãi đỗ xe Hạ Kiệu – Yên Tử nhé.

hình-ảnh-từ-cabin-cáp-treo-yên-tử

Hướng dẫn tham quan khu di tích – danh thắng Yên Tử

Yên Tử có địa hình núi cao, từ chân núi lên đến đỉnh khoảng 6000m, tương đương khoảng 6000 bậc thang nếu bạn tham quan trọn vẹn khu danh thắng này. Trước đây bà con đều phải tản bộ, leo qua hàng ngàn bậc thang để tham quan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của non thiêng này, thì nay cáp treo được đưa vào sử dụng giúp du khách thuận tiện hơn trong những ngày du xuân tại đây. Để bạn cập nhật dễ hơn, mình xin chia sẻ giá vé cáp treo mới nhất nhé:

– Giá vé chặng 1 xuất phát từ chân núi đến tháp tổ Huệ Quang:

+ Khứ hồi: 230.000đ/vé

+ Một chiều: 180.000đ/vé

– Giá vé chặng 2 xuất phát từ chùa Một Mái đến tượng An Kỳ Sinh:

+ Khứ hồi: 230.000đ/vé

+ Một chiều: 180.000đ/vé

– Giá vé khứ hồi cả hai chặng: 260.000đ/vé

Miễn phí đối với trẻ em dưới 1m2, tăng ni, người già trên 70 tuổi (khi đi mang theo CCCD), thương binh(có giấy chứng nhận).

Một số di tích, danh thắng không thể bỏ lỡ khi đến Yên Tử:

+ Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

+ Suối Giải Oan, chùa Giải Oan

+ Thác Vàng, thác Bạc

+ Chùa Hoa Yên

+ Tháp tổ Huệ Quang

+ Chùa Một Mái

+ Chùa Bảo Sái

+ Tượng An Kỳ Sinh

+ Chùa Đồng Yên Tử

Bài viết trên là tổng hợp kinh nghiệm bỏ túi, cũng như cập nhật giá vé cáo treo Yên Tử mới nhất. Với những thông tin trên hy vọng rằng bạn đã có cho mình một kế hoạch du xuân chi tiết nhất, Bạn cũng nên tìm hiểu thêm các chương trình du lịch Yên Tử 1 ngày, 2 ngày 1 đêm để có những kiến thức hay về lịch trình, địa chỉ ăn uống, thông tin chi tiết các điểm tham quan….chúc bạn có những chuyến đi bình an và may mắn!