Cách lắp đặt tủ tụ bù công suất giúp tiết kiệm điện năng

Lắp đặt tủ tụ bù công suất mang đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Ngoài xóa bỏ các công suất vô ích, còn giảm được tiền phạt Q từ nhà cung cấp điện. Vậy bạn đã biết gì về tủ tụ bù công suất? Cách lắp đặt tủ tụ bù công suất giúp tiết kiệm điện năng nhất? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng Max Electric VN tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\3.jpg

Những điều bạn nên biết về tủ tụ bù công suất

Tủ tụ bù công suất hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như tụ bù điện, tụ bù công suất phản kháng hay tụ bù cos phi… Tụ bù công suất bao gồm các tụ bù điện được mắc song song với tải. Chúng được điều khiển qua một bộ điều khiển tụ bù tự động. Tủ bù công suất được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau. Cụ thể:

  • Vỏ tủ điện
  • Thiết bị đóng cắt
  • Bộ điều khiển tụ bù tự động APFC
  • Dâu nhảy
  • Thiết bị hiển thị 

Việc lắp đặt tủ tụ bù công suất mang đến rất nhiều lợi thế cho người dùng. Ngoài giúp tiêu thụ các công suất không sinh công trong hệ thống điện, nó còn nâng cao hệ số công suất trong mạng điện. Đó chính là lý do, hiện nay tủ tụ bù được lắp đặt rất nhiều trong các lưới điện hạ thế. Và hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao.

Cách lắp đặt tủ tụ bù công suất

Vai trò của tủ tụ bù công suất trong hệ thống điện rất quan trọng. Do đó cách lắp đặt nó sao cho đúng cách, để tiết kiệm điện năng nhất rất quan trọng. Vì thế, nếu bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt hãy đừng bỏ qua những hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách lắp đặt tủ tụ bù công suất ở các cơ sở sản xuất nhỏ

Đa số các cơ sở sản xuất nhỏ công suất tiêu thụ điện không nhiều, cho nên khi lắp đặt có thể cân nhắc việc có nên lắp đặt thiết bị hay không. Trong trường hợp, bạn có nhu cầu lắp đặt tủ tụ bù để tiết kiệm chi phí điện chỉ cần dùng đến biện pháp bù tĩnh. Tủ điện tụ bù để lắp có cấu tạo rất đơn giản.

Cách lắp đặt tủ tụ bù công suất cơ sở sản xuất lớn

Đối với các cơ sở sản xuất lớn thì việc lắp đặt tủ tụ bù công suất rất cần thiết. Vậy cách lắp đặt như thế nào? Muốn lắp đặt thiết bị, chúng ta cần chọn tụ bù công suất phản kháng tự động nhiều tụ công suất lớn. Bên cạnh đó để tránh tình trạng nổ tụ bù, chúng ta sẽ cần thêm bộ phận lọc sóng hài.

C:\Users\hp\Desktop\TU-DIEN-TU-BU-CONG-SUAT.png

Tại sao nên lắp tủ tụ bù công suất tại Max Electric VN?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt tủ tụ bù công suất. Cho nên, bạn sẽ không gặp khó khăn nếu có nhu cầu lắp đặt. Tuy nhiên để yên tâm tủ tụ bù đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn, bạn hãy đến ngay Max Electric VN. Bởi:

  • Max Electric VN là đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt điện cho các nhà máy công nghiệp, dây chuyền sản xuất… uy tín và nhiều năm kinh nghiệm nhất hiện nay. Vì thế, mọi nhu cầu của bạn về lắp tủ điện luôn được đáp ứng nhanh chóng.
  • Ngoài thiết kế, thi công tủ tụ bù công suất theo yêu cầu khách hàng, chúng tôi còn nhận lắp đặt tủ điện phân phối, trạm biến áp… với giá thành tốt nhất. Cam kết bạn sẽ rất hài lòng sau khi thanh toán.

Lời kết

Trên đây là cách lắp đặt tủ tụ bù công suất giúp tiết kiệm điện năng nhất. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy áp dụng ngay nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Max Electric VN. Tất cả mọi nhu cầu của bạn về lắp đặt tủ điện các loại luôn được chúng tôi đáp ứng. Cam kết đem lại hiệu quả sử dụng như bạn mong muốn nhất.