Chi phí cải tạo nhà bao nhiêu là đủ?

Chi phí cải tạo nhà bao nhiêu là đủ? Đây là câu hỏi rất nhiều người đưa ra khi có nhu cầu cải tạo nhà. Song, chi phí của dịch vụ hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Để có thêm đầy đủ những kinh nghiệm cần thiết và hữu ích hãy tham khảo bài chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Chi phí để cải tạo nhà hiện nay ra sao?

Những chi phí để cải tạo nhà sao cho phù hợp nhất
Những chi phí để cải tạo nhà sao cho phù hợp nhất

Việc chi phí cải tạo nhà hiện nay chưa có bất cứ một con số chính xác nào. Bởi, giá thành cho việc cải tạo nhà phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau:

Chi phí cải tạo nội thất

Khi cải tạo nhà bạn muốn thay đổi lại nội thất của căn nhà như tủ, giường, hệ thống bếp, khu vệ sinh….. Chi phí cho việc thay đổi nội thật là khá lớn từ 50 triệu  đồng trở lên tùy vào mẫu mã và chất lượng nội thất mà bạn lựa chọn.

Chi phí cải tạo ngoại thất

Trường hợp bạn muốn cải tạo nhà theo hướng gia tăng diện tích cho căn nhà hay cơi nới thêm tầng thì mức chi phí là rất lớn. Mức tiền cho việc cải tạo này lên tới vài trăm triệu. Ngoài ra, chi phí cho việc cải tạo ngoại thất như chống thấm, sơn tường…. Những chi phí đơn  giản này cũng phải từ 20 triệu trở lên tùy diện tích.

Như vậy việc cải tạo nhà có rất nhiều các mức chi phí khác nhau. Tùy vào mỗi côn trình mà con số cải tạo sẽ được đưa ra một cách cụ thể là rõ ràng nhất. 

Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí cải tạo nhà 

Nhằm giúp cho mọi người có nhu cầu cải tạo nhà xác định được mức chi phí cần thiết chúng tôi xin đưa ra những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của việc cải tạo nhà như sau:

Hình thức cần cải tạo

Yếu tố quyết định phần lớn tới tổng tiền sửa chữa nhà chính là hình thức cải tạo. Bạn muốn sửa chữa ngoại thất hay nội thất? Bạn muốn tăng diện tích sử dụng hay chỉ làm mới ngôi nhà từ bên ngoài? Điều này sẽ quyết định tới hơn 70% chi phí cải tạo của bạn.

Muốn có được hình thức sửa chữa phù hợp bạn cần xác định rõ tình trạng ngôi nhà. Đồng thời, tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình cũng như những người xung quanh. Đặc biệt hãy hỏi ý kiến của kỹ sư xây dựng để có được định hướng tốt nhất.

Tùy vào từng hạng mục để có được mức chi phí cụ thể
Tùy vào từng hạng mục để có được mức chi phí cụ thể

Hạng mục tác động trong nhà

Sau khi đã xác định rõ được hình thức cải tạo nhà hãy vạch ra những hạng mục cần phải sửa chữa. Đây là yếu tố không hề nhỏ ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí cải tạo  nhà. Cụ  thể như nếu bạn chỉ sơn sửa tường thì mức giá sẽ khác so với việc tróc vữa xây lại và sơn. Hay bạn chỉ cần cải tạo ở một khu vực nhất định thay vì việc cải tạo toàn căn nhà.

Diện tích cần cải tạo

Diện tích cần cải tạo cũng quyết định một phần không nhỏ tới chi phí. Diện tích càng lớn mức tiền càng cao. Diện tích sẽ quyết định thời gian, vật liệu cho việc sửa chữa nhà của bạn.

Vì thế, tùy theo tình trạng nhà cũng như điều kiện kinh tế để có được lựa chọn diện tích phù hợp nhất. Đôi khi việc cải tạo không cần thiết phải thực hiện toàn bộ diện tích, bạn có thể lựa chọn tác động từng phòng hay từng tầng đều được.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng giúp bạn nắm được những chi phí cải tạo nhà. Để có thể sử dụng được một dịch vụ cải tạo nhà chất lượng với mức giá ưu đãi phù hợp bạn hãy tìm đến với Xây Dựng Quang Minh. Đơn vị uy tín số 1 thị trường chuyên về lĩnh vực xây dựng. Đơn vị cam kết mang đến một mức chi phí phù hợp nhất với nhu cầu của các khách hàng.