Hướng dẫn cách khử mùi Tai heo đông lạnh đơn giản nhất

Người Việt rất thích các món ăn chế biến từ tai heo. Do đó đến bất cứ nhà hàng, quán ăn… nào cũng không thể thiếu món ăn chế biến từ tai heo trong thực đơn. Ngoài dai, giòn bởi lớp sụn, tai heo còn có giá trị dinh dưỡng cao vô cùng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên để các món ăn chế biến từ loại thực phẩm này ngon và không có mùi, việc sơ chế rất quan trọng. Vậy bạn đã biết cách khử mùi tai heo đông lạnh chưa?

C:\Users\hp\Desktop\V-LO-TAI-HEO-700x700.jpg

Khử mùi tai heo đông lạnh bằng cách xát muối

Một trong những cách khử mùi tai heo được nhiều chị em nội trợ áp dụng nhất, chính là dùng muối sát vào tai heo. Sau đó, chúng ta chỉ việc rửa sạch lại và cho vào nước sôi để luộc. Nhờ đó, tai heo sau khi luộc sẽ không có mùi và nhìn trắng hơn. Vì vậy, bạn hãy áp dụng ngay cách này khi muốn sử dụng tai heo để chế biến món ăn nhé.

Ngâm tai heo đông lạnh vào trong hỗn hợp rượu, gừng, chanh

Từ lâu chanh, gừng và rượu được xem là những nguyên liệu có khả năng khử mùi tanh rất tốt. Cho nên, bạn có thể sử dụng tất cả các nguyên liệu này để cho ra hỗn hợp khử mùi tai heo vô cùng hiệu quả. Tai heo sau khi ngâm trong vòng 15 phút chỉ việc rửa sạch lại. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, để làm sạch tai heo đấy nhé.

Khử mùi tai heo đông lạnh bằng baking soda

Bạn đã thử dùng baking soda để khử mùi hôi của tai heo chưa? Nếu bạn chưa từng hãy áp dụng ngay cách này nhé. Để giúp tai heo sạch và trắng hơn, bạn chỉ cần lấy một chút baking soda. Sau đó thoa xung quanh tai heo trong vòng 10 phút. Bước tiếp theo là chúng ta sẽ tiến hành cạo rửa và làm sạch lông còn sót ở tai. Cuối cùng chỉ việc rửa lại và dùng để chế biến món ăn mà bạn muốn. Bạn hãy áp dụng ngay cách này, nếu muốn tiết kiệm thời gian làm sạch tai heo nhé.

C:\Users\hp\Desktop\tai-lon-sach.png

Dùng phèn chua để khử mùi tai heo đông lạnh

Tai heo nếu không được làm sạch phần bên trong. Sau khi chế biến sẽ để lại mùi hôi khó chịu lúc ăn. Do đó, bạn hãy dùng phèn chua để khử mùi hôi của tai heo nhằm đảm bảo hương vị của món ăn không bị ảnh hưởng nhé. Cách làm khá đơn giản. Cụ thể:

  • Bước 1: Cho phèn chua vào nước -> Cho phần tai heo vào nhâm trong vòng 5-10 phút
  • Bước 2: Dùng dao để cạo sạch phần lông và phần chất bẩn bên trong tai heo -> Rửa sạch
  • Bước 3: Ngâm tai heo vào trong chậu nước muối pha loãng -> Vớt ra và rửa sạch lại với nước lạnh

Với cách này sẽ giúp tai heo đông lạnh sạch và trắng hơn. Cho nên sau khi nấu sẽ có mùi vị hấp dẫn và nhìn không thể cưỡng lại được.

Khử mùi tai heo đông lạnh với nước vo gạo

Sử dụng nước vo gạo để khử mùi hôi heo đông lạnh, bạn hãy bỏ túi ngay nhé. Chúng ta chỉ cần cho tai heo vào ngâm trong nước vo gạo từ 5-10 phút. Sau đó dùng dao cạo sạch lông, chất bẩn bên trong. Tiếp theo dùng chanh để chà lên tai heo. Sự kết hợp giữa nước vo gạo cùng chanh sẽ giúp tai heo không có mùi và khi chế biến giòn và trắng hơn.

Lời kết

Trên đây là những cách khử mùi tai heo đông lạnh rất đơn giản. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy áp dụng ngay nhé. Ngoài ra, đứng trước nhiều đơn vị cung cấp tai heo đông lạnh như hiện nay. Để mua đúng tai heo nhập khẩu chính ngạch, giá tốt, bạn hãy đến ngay Zin Food nhé. Mọi thông tin về sản phẩm, quý khách hàng có thể truy cập ngay vào website https://zinfood.com.