Lễ đền Chúa Thác Bờ

Giá Thuê Thuyền Tham Quan Thác Bờ Hòa Bình

Từ lâu đời, du lịch tâm linh của Việt Nam đã trở thành thói quen, tập tục, một nét đẹp văn hóa không thể nào bỏ. Mỗi năm, con người Việt đều đi du xuân đến đình, đền, chùa, miếu suy nghĩ về năm cũ, đi tìm sự yên bình. Và cầu cho một năm mới nhiều sức khỏe, tình duyên may mắn, tài lộc. Và điểm đến thú vị du khách có thể kết hợp với tham quan, ngắm cảnh cùng chiêm bái, khấn cầu là đền Chúa Thác Bờ Hòa Bình.

Không quá xa trung tâm Hà Nội lại có thể thưởng lãm khung cảnh hữu tình, núi rừng Tây Bắc,đập thủy điện trên dòng sông Đà. Tìm hiểu thêm nhiều nét đặc sắc về văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số như: Mường, Dao, Thái,… Hãy đến du lịch Thác Bờ Hòa Bình cùng chúng tôi nhé!

Giới thiệu đền Chúa Thác Bờ

Đền thờ Bà Chúa Thác Bờ là nơi lưu giữ lại điển tích vô cùng hào hùng của người dân Việt Nam. Là sự đoàn kết của đồng bào dân tộc anh em trước con thác ác liệt, dữ dội, một điểm tựa của người dân tộc Mường, dân tộc Dao.

Tương truyền, có câu chuyện vào thời vua Lê Lợi, ông đem quân đi đánh giặc ở đèo Cát Hãn. Khi đến đây con nước quá nguy hiểm, đá lô nhô, quân không thể đi qua được. Lúc bây giờ có hai người con gái, một người là con gái tộc trưởng người Mường. Một người là người dân tộc Dao không rõ tên. Hai bà đã vận động người dân trai tráng trong làng làm thuyền bè đưa quân qua con thác. Khi chiến thắng trở về bà cũng đã mở tiệc khao quân. Khi đã mất, 2 bà cũng đã rất nhiều lần hiển linh giúp đỡ người dân.

đền bà chúa Thác Bờ

Giờ mở cửa, địa chỉ, số điện thoại Thác Bờ Hòa Bình

Đền Bà Chúa Thác Bờ một điểm du xuân đầu năm thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách thập phương bởi nét cổ kính, sừng sững bên hồ thủy điện. Tàu đón du khách đi tham quan Thác Bờ được nằm tại Cảng Thung Nai, xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Cảng tàu hiện tại sẽ mở cửa đưa đón khách đi tham quan, ngắm cảnh từ 5h00 – 18h00 tất cả các ngày trong tuần.

Số điện thoại trung tâm của nhà tàu bến cảng Thung Nai: 1900.633.278 để đặt tàu hoặc mua vé tàu đi tham quan. Dịch vụ đặt combo tour bạn có thể gọi tới hotline: 0981.851.651 để được tư vấn.

Giá vé thuê tàu Thác Bờ Hòa Bình

Đến với du lịch Thác Bờ bạn có thể mua vé lên tàu từng người hoặc thuê nguyên một con tàu để tham quan. Giá vé cụ thể như sau:

Giá vé khách lẻ đi tuyến truyền thống: 200.000 VNĐ/người. Tuyến truyền thống + Hang Miếng: 300.000 VNĐ/người.

Giá vé khách đoàn đi tuyến truyền thống : Dưới 20 người: 2.000.000 VNĐ/chuyến/khứ hồi. Trên 30 người: 3.000.000 VNĐ/chuyến/khứ hồi. Trên 40 người: 4.000.000 VNĐ/chuyến/khứ hồi.

Giá vé khách đoàn đi tuyến truyền thống + Hang Miếng thuê tàu riêng: Trên 30 người: 7.000.000 VNĐ/chuyến/ khứ hồi. Trên 40 người: 8.000.000/chuyến/khứ hồi.

Giá vé tham quan: 14.000 VNĐ/người.

du xuân đền bà chúa Thác Bờ

Review tour Thác Bờ Hòa Bình

Khu du lịch tâm linh Thác Bờ – Hòa Bình nằm bên cạnh dòng sông Đà, một dòng sông đã đi vào biết bao áng thơ văn của nhiều thi sĩ. Những con nước cuồn cuộn, không phải người ở đây đều không thể đi qua. Như trong áng văn “ Người lái đò sông Đà” của nhà văn Nguyên Tuân cũng có miêu tả “ đá bờ sông dựng vách thành” hay “chẹt lòng sông như một cái yết hầu” để thấy được sự nguy hiểm khi chưa xây đập thủy điện Hòa Bình.

Tuy nằm cạnh một dòng sông nguy hiểm đến nghẹt thở thì Thác Bờ Hòa Bình vẫn uy nghi, chững chạc nằm đó linh thiêng khiến biết bao nhiêu người vượt sông, vượt hồ tìm tới.

Sau đó chúng ta sẽ lên thuyền đi thăm đền Cô Bé, được biết cô chính là người cần kề bên Bà Chúa Thác Bờ. Thông tin về cô không còn nhiều nhưng sư uy linh của cô vẫn được người dân kiểm chứng mà nhớ mãi.

Tiếp đó, chúng ta sẽ đi bộ sang đền thờ vua Lê Lợi, người đã đánh dẹp quân Cát Hãn về đây khao quân. Tại đây bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy Bia Cổ Hào Tráng, tấm bia mà khi xưa vua Lê Lợi đã rút kiếm khắc thơ khẳng định chủ quyền, răn đe những kẻ có ý định xâm lược bờ cõi.

Cuối cùng bạn sẽ tham quan động Thác Bờ. Nếu mùa nước nổi thì thuyền có thể đưa bạn đến cửa động và đi vào tham quan, nhưng mùa nước cạn bạn sẽ phải đi bộ khoảng 100 bậc là vào đến động. Trong động có vô vàn nhũ đá, tạo hóa của thiên nhiên cực kỳ đẹp mắt. Cũng là nơi thờ các vị Phật phù hộ nơi này, còn có cả tượng Bác Hồ người chà già kính yêu của dân tộc

Đây chính là một số điều cần thiết mà các bạn nên biết trước khi đến với du lịch Thác Bờ Hòa Bình. Bạn có thể tham khảo lịch trình chi tiết tại https://dulich.pro.vn/thac-bo-hoa-binh cho chuyến đi của mình được suôn sẻ, vui vẻ và có những phút giây tuyệt vời nhất.