Tàu Tham Quan Vịnh Lan Hạ Đảo Khỉ Hướng Dẫn Cách Thuê Tàu1

Hướng dẫn thuê tàu tham quan Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ

Đối với nhiều du khách đi du lịch tới đảo Cát Bà chắc chắn không thể bỏ qua một điểm đến có thể nói là hấp dẫn và đáng chú ý nhất trong hành trình tour Cát Bà  đó là Vịnh Lan Hạ và Đảo Khỉ. Khác với tất cả các phương tiện khác, để đi được Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ bạn phải đi bằng tàu Gỗ, Cano hoặc Xuồng. Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thuê Tàu, xuồng, Cano đi tham quan Vịnh Lan Hạ này nhé.

 1. Đôi nét về vịnh Lan Hạ

Cách trung tâm thị trấn Cát Bà khoảng 3km về phía Đông hướng đi Bến Bèo. Vịnh Lan Hạ như một thiên đường chốn trần gian với hàng trăm đảo đá lớn nhỏ, nhiều hình thù khác nhau tạo nên một cảnh quan hiếm có. Trải dài trên diện tích hơn 7000ha là những hòn đảo hoang sơ cùng những bãi tắm cát trắng mịn, nước xanh biếc thơ mộng tuyệt đẹp, Vịnh Lan Hạ xứng đáng là “Hạ Long thứ hai” của vùng biển vịnh Bắc Bộ.

Xem thêm: > tour Quan Lạn

 1. Kinh nghiệm tham quan Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ

Vào những tháng cao điểm từ cuối tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, lượng khách du lịch đến Cát Bà tăng lên đáng kể, đặc biệt là những ngày cuối tuần. Chính vì vậy, nếu đi đoàn đông người mà chủ định đi tham quan Vịnh Lan Hạ và Đảo Khỉ bạn cần liên hệ trước đặt tàu Gỗ thăm Vịnh. Đối với các nhóm nhỏ các bạn có thể mua vé ghép lên tàu Gỗ, Cano hoặc Xuồng để đi. Tuy nhiên để thư thả và ngắm cảnh đẹp nhất chúng tôi khuyên bạn nên chọn đi tàu Gỗ, nếu đông người thì thuê cả tàu, ít hơn thì ghép các nhóm lại với nhau để đi cho tiết kiệm mà lại có trải nghiệm tốt nhất.

 1. Giờ tàu khởi hành đi tham quan Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ
 2. Đối với Cano hoặc xuồng: Nếu là nhóm lẻ, thuê cả tàu gỗ chi phí sẽ rất cao và phụ thuộc vào giờ khởi hành cụ thể tại bến Tàu. Nhằm giải quyết vấn đề này tại cảng Cái Bèo đưa vào khai thác hai loại phương tiện là Cano và Xuồng vận chuyển khách đi tham quan Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ. Do đó ngoài vé thăm quan thì bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/lượt/người là có thể tự do tham quan Vịnh + Đảo mà không phụ thuộc giờ xuất bến.
 3. Đối với tàu Gỗ: Chỉ cần đoàn từ 10 người là bạn có thể thuê riêng tàu khởi hành đi thăm Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ. Tuy nhiên mùa cao điểm có cả những tàu ghép khách dành cho những ai đi lẻ mà muốn được đi tàu gỗ.
 4. Giờ xuất phát mùa cao điểm: Sáng 07h00, 09h00 ó Chiều: 13h00 – 15h00. (từ tháng 4 – tháng 8 hàng năm)
 5.  Mùa thấp điểm: Sáng: 08h00 ó Chiều: 14h00
 6. Giá tàu thăm Vịnh Lan Hạ + Đảo Khỉ
 7. Giá thuê Cano hoặc Xuồng: 200.000 VNĐ/người/lượt. Đối nhóm từ 3 người bạn có thể xuất bến bất cứ lúc nào từ 7h sáng tới 16h30 chiều, mà không phụ thuộc khung giờ áp dụng như với tàu Gỗ.
 8. Giá ghép tàu Gỗ: Từ 150.000 VNĐ/khách/lượt (Chưa bao gồm vé tham quan).
 9. Giá thuê tàu Gỗ: Thời gian tham quan từ 2,5h – 3h đồng hồ.
 10. Đoàn từ 15 – 20 khách giá tàu từ: 1.600.000 VNĐ – 1.800.000 VNĐ/Tàu.
 11. Đoàn từ 25 – 50 khách giá tàu từ: 2.200.000 VNĐ/Tàu
 12. Giá thuê tàu Gỗ: Thời gian tham quan ½ ngày: Đoàn từ 25 – 50 khách giá tàu từ: 3.800.000 VNĐ – 5.500.000 VNĐ/Tàu
 13. Giá thuê tàu Gỗ: Thời gian tham quan cả ngày: Đoàn từ 25 – 50 khách giá tàu từ: 6.000.000 VNĐ – 7.000.000 VNĐ/Tàu
 14. Giá vé tham quan Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ

Có hai phương án cho bạn lựa chọn là tham quan riêng Đảo Khỉ hoặc tham quan Vịnh Lan Hạ + Đảo Khỉ. Giá vé tham quan cụ thể như sau:

 • Tuyến 1: Bến Bèo – Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ – Làng Chài – Bến Bèo: 80.000VNĐ
 • Tuyến 2: Bến Bèo – Đảo Khỉ – Làng Chài – Bến Bèo: 50.000VNĐ

Xem thêm: > Tour học sinh

 • Một số lưu ý khi đi thăm vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ
 • Bạn cần lưu lại số điện thoại của người lái tàu và ghi lại số hiệu tàu hoặc đơn giản nhất là chụp ảnh lai cin tàu đưa đón bạn. Khi xuống đảo Khỉ hoặc ghé các nhà Bè khu Làng Chài sẽ có rất nhiều tàu thuyền khiến bạn dễ nhầm lẫn.
 • Vào mùa cao điểm các tàu vận chuyển sẽ được tăng cường liên tục. Nếu lịch trình của bạn có ghé Đảo Khỉ tắm biển và tham quan thì nhớ mang hết đồ đạc tư trang của mình xuống.
 • Nếu thuê tàu cả ngày chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn trên tàu. Cần thống nhất rõ thực đơn và giá với nhà tàu. Ngoài ra khi ghé các nhà bè sẽ có rất nhiều hải sản ngon bạn muốn mua để dùng luôn trên tàu, khi nhờ nhà tàu chế biến bạn cũng phải hỏi rõ phí dịch vụ chế biến đấy nhé (thông thường phí chế biến khoảng 150k – 200k).