Khám phá các bước trồng cỏ nhung Nhật

Không gian xanh với cây cối, hoa lá luôn được ưa chuộng, mọi người mong muốn được kết nối, gần gũi hơn với thiên nhiên và tốt cho sức khỏe. Để tìm hiểu hơn về các dịch vụ chăm sóc, trồng cây ở Tây Ninh, trồng cỏ ở Long An cùng chúng tôi khám phá thêm các thông tin hữu ích.

Khám phá các bước trồng cỏ nhung Nhật

Tìm hiểu các bước thi công trồng cỏ Nhung nhật

Bước 1: Xử lý mặt bằng 

Để thực hiện thi công thuận lợi, cần đưa khu vực mặt bằng thi công về tiêu chuẩn trồng cỏ.

– Thực hiện dọn dẹp cỏ dại, phun thuốc diệt mầm hay lưu dẫn, đảm bảo mầm và hạt cỏ bên dưới mặt đất sẽ không còn khả năng sinh trưởng nữa.

– Xử lý xới tơi đất cục, đổ thêm đất trồng cây nếu cần. Với những mặt bằng cần đổ thêm đất thì nên sử dụng đất nâu đỏ Đồng Nai hay đất đen Củ Chi, những loại đất có nguồn gốc rõ ràng, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và phù hợp với các loại cây công trình.

– Tiến hành gạt bằng mặt bằng phẳng để tiện cho việc trồng cỏ.

Xem ngay: Dịch vụ cây xanh Long An

Bước 2: Chuẩn bị tiến hành thi công

– Chuẩn bị giống theo yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít.

Thông thường cỏ Nhung nhật thường được trồng bằng phương pháp trải thảm theo quy cách 0,5 * 1 mét, 2 thảm sẽ được 1 m², nhưng cũng có nhiều công trình cỏ Nhung nhật sẽ được trồng cấy theo nhánh nhỏ theo yêu cầu của chủ đầu tư.

– Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật:

Cỏ Nhung nhật được trồng theo hai phương pháp chính là trồng trải thảm và trồng cấy

Hình 2: Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật
Hình 2: Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật

+ Trồng trải thảm:

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Bước 2: Sử dụng thảm cỏ theo quy cách 0,5 x 1 mét trải thẳng ra theo 1 quy cách nhất định, các mí của thảm cỏ khít vào nhau.

Bước 3: Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm có trọng lượng 2 – 3 kg đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất.

+ Trồng cấy:  

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi.

Bước 2: Cỏ nhung nhật giống được xé nhỏ thành từng miếng, mỗi miếng có đường kính từ 5 đến 8 cm sau đó cỏ được cấy đều trên mặt đất, tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà chọn khoảng cách trồng cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách các miếng không quá 10 cm.

Bước 3: Sau khi trồng xong, thảm cỏ cần tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất, đồng thời rải bổ sung sơ dừa hoặc tro trấu để giữ ẩm cho cỏ giúp cho bộ rễ phát triển nhanh và mạnh hơn.

Bước 3: Chế độ chăm sóc cỏ nhung nhật

Hình 2: Chế độ chăm sóc cỏ nhung nhật
Hình 2: Chế độ chăm sóc cỏ nhung nhật

Phải luôn tưới nước đều đặn mỗi ngày 2 – 3 lần, đất phải luôn ẩm nhưng cũng phải thoát nước tốt tránh tình trạng cỏ chết do thiếu nước hay úng rễ. Bên cạnh đó, tiến hành bón phân 2 lần: Lần 1 từ 7 – 10 ngày sau khi trồng; Lần 2 là 25 ngày sau khi trồng.