Khi nào bạn nên thanh lọc backlink profile cho website

Theo các chuyên gia công nghệ thông tin thì website sau một thời gian dài đi vào hoạt động thì sẽ gặp phải một số vấn đề cần được giải quyết. Đặc biệt là vấn đề liên quan đến backlink profile. Bởi vì, những backlink xấu kém chất lượng, xấu xâm nhập sẽ khiến website bị tổn hại. Vậy, khi nào bạn cần thanh lọc backlink profile cho website. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO Bình Phước tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-phuoc/

Khi nào nên thanh lọc backlink profile?

Khi nào nên thanh lọc backlink profile
Khi nào nên thanh lọc backlink profile

Bạn nên thanh lọc backlink profile trong những trường hợp sau đây:

  • Bạn nhận thấy traffic của website có những đường link bất thường. Ngoài ra, các loại site giới thiệu khách truy cập vào website với các nguồn khác nhau như: Diễn đàn, cá nhân, google, facebook… Sau khi, thấy các dấu hiệu này bạn nên backlink ngay bởi bạn có thể bị ăn cắp nội dung hay tạo liên kết xấu.
  • Bảng xếp hạng của website bị giảm đột trên bản tìm kiếm của google. Lý do của việc giảm bảng xếp hạng là do bị tấn công bởi Penguin. Khi gặp trường hợp này bạn cần audit website ngay lập tức để tránh bị tổn hại nghiêm trọng.
  • Khi website của bạn có nhiều liên kết chưa được chấp thuận hay còn gọi là backlink spam.
  • Bạn cần dọn dẹp các liên kết cũ trong suốt thời gian dài sử dụng website. Bởi khi các site lâu năm sẽ chứa những liên kết độc hại trong backlink profile. Lúc này, bạn cần làm là dọn dẹp backlink một cách nhanh nhất.

Cách tạo backlink cho website nhanh chóng, hiệu quả

Cách tạo backlink cho website
Cách tạo backlink cho website

Hiện nay, có rất nhiều cách để tạo backlink cho website một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách tạo backlink dưới đây nhé!

  • Bạn có thể trao đổi backlink với các trang web khác. Có 2 cách để trao đổi backlink bạn có thể áp dụng là trao đổi chéo và trao đổi chiều. Tuy nhiên trao đổi chéo đem lại hiệu quả cao hơn.
  • Chia sẻ trên các mạng xã hội như zalo, facebook là một trong những cách tạo backlink cho website hiệu quả. Khi mọi người bình luận sẽ giúp site của bạn được Google index nhanh chóng.
  • Bạn có thể chèn link từ các trang báo chuyên nghiệp, tại bài viết hay và để lại chữ ký có chứa backlink chỉ về website của bạn giúp cho mọi người có thể biết đến website một cách nhanh chóng.
  • Ngoài ra, bạn có thể xây dựng các site vệ tinh rồi đặt backlink từ các site bạn vừa tạo chỉ về website chính. Điều này, giúp cho website của bạn được nhiều người biết đến. Cách này được các chuyên gia trong lĩnh vực seo đánh giá là nhanh chóng, hiệu quả và linh hoạt.

Trên đây là những thông tin về backlink profile mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp website tăng tốc và đạt được kết quả như bạn muốn.