Tận dụng không gian phòng khách cho phòng ngủ của bạn

Kết cầu của một ngôi nhà hoàn chỉnh thường sẽ có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Bất cứ ai đều mong muốn cả ba không gian này đủ rộng để có thể sinh hoạt một cách thuận lợi đồng thời việc rộng rãi khiến cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên tình hình thực tế hiện nay với những căn hộ chung cư cỡ vừa và nhỏ thì hầu như diện tích không gian đều không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy có cách nào để cải thiện không gian hay không?

Trong bài viết viết này nội thất thông minh mạnh tùng sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế một căn phòng đa năng vừa có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa tạo được không gian thoải mái, rộng rãi.

Bạn không nên thiết kế quá nhiều vách ngăn

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong thiết kế các không gian vừa và nhỏ đó chính là không nên có quá nhiều vách ngăn. Bạn có thể tưởng tượng trong một không gian nhỏ bạn lại tiếp tục chia chúng ra thành từng phần nhỏ hơn sẽ khiến cho không gian của bạn càng chật hẹp. 

Lựa chọn thiết kế thông minh cho ngôi nhà nhỏ
Lựa chọn thiết kế thông minh cho ngôi nhà nhỏ

Đối với những căn hộ có diên tích hạn chế chúng tôi khuyến khách các bạn nên tạo một không gian mở một cách tối đa và có nhiều cửa số đảm bảo có đủ ánh sáng cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp căn nhà trở nên sáng sủa và thoải mái hơn rất nhiều

Kết hợp không gian phòng ngủ với phòng khách là biện pháp hoàn hảo

Trong những thiết kế trước đây hàu như các nhà thiết kế đểu mở không gian giữa phòng khách và nhà bếp để tạo cảm giác rộng rãi. Đối với quan niệm của người Việt thì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi riêng tư vì bắt buộc chúng phải được ngăn kín một cách độc lập. Tuy nhiên như vậy thường sẽ làm cho không gian phòng ngủ rất nhỏ, thậm chí là chỉ đủ kê một chiếc giường và lối đi nhỏ. Khách quan mà nói thì nghỉ ngơi trong một không gian như vậy thật sự không thể khiến cho chúng ta cảm thấy thoải mái.

Thay đổi phòng khách thành không gian phòng ngủ
Thay đổi phòng khách thành không gian phòng ngủ

Để khắc phục tình trạng này với những sản phẩm nội thất thông minh các nhà thiết kế đã tạo nên những không gian kết hợp giữa phòng ngủ và phòng khách một cách vô cùng hoàn hảo, đảm bảo cho gia đình bạn vẫn có một phòng khách sang trọng và vẫn có một phòng ngủ đủ riêng tư. 

Với những sản phẩm giường gấp lên thành tủ trang trí kết hợp tủ quần áo và tích hợ với ghế salon là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thiết kế này. Vào ban ngày bạn sẽ có mọt không gian rộng rãi với bộ ghế sang trọng tủ trang trí kết hợp với tủ quần áo với thiết kế trang nhã kết hợp một vài món đồ trang trí nhỏ xinh sẽ tạo nên một phòng khách đầy ấn tượng. Khi đến thời gian nghỉ ngơi bạn chỉ đơn giản cần vài thao tác dịch chuyền một chiếc giường cỡ lớn xuất hiện mới đầy đủ các món đồ cần thiết khác đước cất gọn trong tủ đa năng sẽ tạo nên một không gian phòng ngủ ấm áp. 

Hiện nay bạn hoàn toàn có thể mua sản phẩm giường gấp thông minh giá rẻ tphcm tại các cửa hàng nội thất. Cửa hàng nội thất mạnh tùng chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất thông minh luôn hân hạnh được phục vụ mọi nhu cầu của quý khách.