Có cần thay ốp kính lưng điện thoại iphone?

Iphone là thương hiệu điện thoại được nhiều người yêu thích, lựa chọn bởi sự sang trọng, các tính năng luôn dẫn đầu. Thiết kế máy sang trọng, ấn tượng, với màn hình kích thước lớn, độ phân giải cao. Người dùng thường trang bị kính cường lực hoặc ốp lưng để bảo vệ máy khỏi rơi vỡ, móp méo hư hỏng.

Mặt kính màn hình bị rơi vỡ sẽ dễ gây nứt hỏng, cần thay thế với máy ép kính nhập khẩu. Mặt sau điện thoại cũng là phần quan trọng được không ít người quan tâm bảo vệ. Giải pháp thay ốp kính lưng được nhiều người lựa chọn, trang bị cho dế yêu. Vì sao bạn nên thay ốp kính lưng điện thoại iphone?

Lợi ích khi ốp kính lưng cho điện thoại iphone

Điện thoại thông minh không còn là thiết bị nghe gọi, giải trí thông thường. Nhu cầu về thẩm mỹ, thiết kế điện thoại đẹp mắt để làm nổi bật tính cách và cá tính riêng của chủ nhân. Iphone có phần vỏ kim loại thông thường dễ bị trầy xước trong quá trình sử dụng, kém thẩm mỹ. Người dùng sử dụng ốp lưng để bảo vệ máy, trong các trường hợp rơi vỡ có thể gây móp méo thiết bị.

Xu hướng ốp kính lưng điện thoại iphone đang được nhiều người yêu thích. Phần kính được ốp lưng điện thoại mang lại nhiều lợi ích, ưu điểm:

  • Kính lưng cường lực bảo vệ vỏ kim loại khỏi va đập, móp méo dẫn đến hỏng màn, cong vênh hở kính, hở sáng… Ảnh hưởng đến cấu trúc màn. 
  • Kính lưng trong suốt, mang lại sự sang trọng, đơn giản nhưng phô diễn được thiết kế của máy. Các dòng ốp nhựa, ốp da thông thường không giữ được thiết kế ấn tượng của máy.
  • Kính trong suốt, có độ bóng làm nổi bật phần ốp lưng kim loại của máy. Màu sắc máy trở nên ấn tượng hơn so với sử dụng ốp nhựa hoặc điện thoại không ốp kính.

Lưu ý khi thay ốp kính lưng cho điện thoại iphone

Không giống như ốp nhựa thông thường, việc thay ốp kính lưng cho iphone cần thợ chuyên nghiệp thao tác xử lý. Thay thế ốp kính lưng cho các dòng iphone X, XS, XS max cần thực hiện thêm các khâu sau:

  • Cắt viền camera – Bởi camera của các dòng iphone cao cấp thường được bọc bằng viền kịp loại bảo vệ. Với kính lưng thông thường, vị trí lắp camera nhỏ hơn, yêu cầu cần cắt và xử lý viền để ốp lưng vừa vặn với máy. Sử dụng máy cắt, dao chuyên dụng hay máy quấn keo đa năng 6in1 để thao tác cắt tách viền hiệu quả.
  • Thay kính lưng cho điện thoại cần chọn loại ốp có kích thước tương ứng với vỏ. Hoặc thợ thao tác cắt kính xử lý để ốp kính vừa vặn với vỏ máy.
  • Chọn ốp kính lưng có lớp kính cường lực trong suốt, bề mặt được phủ lớp chống trầy xước. Lớp phủ bên trong là silicon đặc biệt, giúp liên kết với vỏ máy chắc chắn.

Ốp kính lưng giúp bảo vệ thiết bị khỏi nguy cơ rơi vỡ, tác động lực mạnh làm móp mép phần bỏ bên ngoài. Kính lưng bảo vệ máy, đồng thời làm tăng giá trị thẩm mỹ, sang trọng cho thiết bị. Quá trình thay ốp kính lưng cần thợ xử lý phần viền camera, tách và ốp kính bảo vệ hiệu quả. Máy cuốn keo đa năng của thương hiệu Fiona đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cắt viền kính, cắt kính ốp điện thoại nhanh chóng hiệu quả.