Hồ Sơ Lập địa điểm Kinh Doanh Bao Gồm Những Gì

Hồ sơ lập địa điểm kinh doanh bao gồm những gì?

Thành lập địa điểm kinh doanh là cách để tăng việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Những thủ tục và hồ sơ liên quan đến thành lập địa điểm kinh doanh sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ở bài viết này. Những cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp muốn mở thêm địa điểm kinh doanh có thể đọc ở nội dung bên dưới. Hoặc cũng có thể liên hệ với luật Hoàng Phi để chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tốt nhất cho bạn.

Hồ sơ lập địa điểm kinh doanh bao gồm những gì?

Hồ sơ lập địa điểm kinh doanh

Hồ sơ lập địa điểm kinh doanh cần đến những loại giấy tờ như sau:

Điền vào mẫu thông báo lập địa điểm kinh doanh với đầy đủ các thông tin có trên mẫu. Mang giấy này đến nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh và đợi 10 ngày để xử lý yêu cầu của bạn. Sau đó chuẩn bị hồ sơ, bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Mã số thuế của công ty/ doanh nghiệp
 • Giấy phép kinh doanh
 • Tên và trụ sở chính hiện tại của công ty với đầy đủ địa chỉ rõ ràng.
 • Tên và địa điểm kinh doanh mới bạn muốn mở
 • Lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn kinh doanh ở địa điểm mới.
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện các thủ tục trên và đầy đủ giấy tờ cho người chịu trách nhiệm ở địa điểm kinh doanh mới.

Sau khi cung cấp đủ hồ sơ lập địa điểm kinh doanh bạn sẽ cần thời gian từ 3 đến 5 ngày để xử lý hồ sơ. Quý công ty/doanh nghiệp nên chuẩn bị tài chính để chi trả cho các loại phí thuế cũng như chi trả phí di chuyển để làm thủ tục cho nhân viên của công ty.

Quy trình thành lập địa điểm kinh doanh công ty

Bạn có thể truy cập vào https://luathoangphi.vn/ để nhờ trực tiếp sự giúp đỡ của các luật sư tại Hoàng Phi. Hoặc thực hiện đăng ký địa điểm kinh doanh mới theo các bước như sau:

 • Bước 1: Soạn thảo hồ sơ theo đúng yêu cầu của pháp luật. Kèm theo cả quyết định thành lập theo quy định.
 • Bước 2: Gửi hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh bằng đến trực tiếp sở kế hoạch và đầu tư hoặc nạp thông qua hình thức online.
 • Bước 3: Chờ thời gian xử lý hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục sẽ nhận giấy phép kinh doanh ở địa điểm mới và đi vào hoạt động.
Hồ sơ lập địa điểm kinh doanh bao gồm những gì?

Việc phải làm sau khi đăng ký địa điểm kinh doanh mới

 • Chuẩn bị biển hiệu để treo tại địa điểm đăng ký kinh doanh mới. Phải có đầy đủ tên, địa chỉ và các thông tin liên lạc
 • Tiến hành đăng ký con dấu của địa điểm kinh doanh mới
 • Thực hiện đăng ký thông tin bố cáo trên cổng thông tin quốc gia

Ngoài ra, việc nộp thuế môn bài, kê khai thuế cũng rất quan trọng. Nếu không thực hiện trước 30 ngày công ty/doanh nghiệp sẽ bị phạt một khoản tiền. Việc đăng ký địa điểm kinh doanh mới không có quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi các bạn thực hiện đăng ký địa điểm kinh doanh mới tại các tỉnh thành xa công ty mẹ sẽ mất khá nhiều thời gian và thủ tục. Cách tốt nhất vẫn là liên hệ với các công ty luật để nhờ hỗ trợ tư vấn và thực hiện.

Tạm kết

Thành lập địa điểm kinh doanh để phát triển kinh doanh là điều cần thiết. Quá trình này nên được thực hiện một cách nghiêm túc và đầy đủ thủ tục để tránh những thiệt hại về sau. Công ty luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong quá trình thành lập địa điểm kinh doanh. Chúc các bạn sớm  thành lập địa điểm kinh doanh để phát triển công việc kinh doanh của mình tốt nhất.