Sự khác nhau giữa biệt thự phố và biệt thự sân vườn

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, các phong cách thiết kế biệt thự ngày càng trở nên đa dạng. Trong đó, biệt thự phố và biệt thự sân vườn nhận được rất nhiều sự tin yêu của các gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu nhờ sở hữu nhiều ưu điểm siêu việt. Tuy vậy, bạn đã nắm được sự khác nhau giữa hai loại hình biệt thự này chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Biệt thự phố và biệt thự sân vườn được mọi người rất yêu thích
Biệt thự phố và biệt thự sân vườn được mọi người rất yêu thích

Biệt thự phố

Biệt thự phố xuất hiện theo nhu cầu phát triển của đô thị. Theo đó, khi diện tích đất ở thành phố dần bị thu hẹp thì để thoát khỏi cảm giác bí bách, chật chội của những ngôi nhà san sát nhau, các hộ gia đình đã tìm đến giải pháp xây biệt thự phố

Đây là mẫu biệt thự có sự kết hợp hài hoà giữa nhà ống cao tầng và kiến trúc biệt thự. Qua đó giúp tạo nên những căn biệt thự ấn tượng và sang trọng nhất. Mặt tiền của biệt thự từ 6m đến 10m và có sân vườn nhỏ nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp đẳng cấp với đa dạng phong cách thiết kế.

Biệt thự sân vườn

Đây là mẫu biệt thự có 4 mặt tiếp giáp với tự nhiên và được xây ở những nơi có diện tích rộng như ở vùng quê. Không gian xung quanh của biệt thự này thường có tiểu cảnh, hòn non bộ, đài phun nước, bể bơi… nên mang tới cho mọi thành viên trong gia đình sự thư thái nhất khi hoà hợp với thiên nhiên. 

Biệt thự sân vườn có 4 mặt tiếp giáp với tự nhiên
Biệt thự sân vườn có 4 mặt tiếp giáp với tự nhiên

Tại thành phố lớn thì biệt thự sân vườn thuộc sở hữu của đại gia danh tiếng. Bởi xây biệt thự này thì cần không gian đất nền rất lớn nên hiển nhiên chi phí sẽ rất cao. Đặc trưng của biệt thự này thường là nhà đẹp 2 tầng hoặc 3 tầng với không gian xanh mát, tự nhiên nên sẽ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho mọi người.

Điểm khác biệt giữa 2 loại biệt thự này

  • Diện tích: Biệt thự phố sẽ có diện tích nhỏ hơn so với biệt thự sân vườn. Tuy vậy, thiết kế bên trong biệt thự phố vẫn mang lại cho mọi người sự thoải mái và đáp ứng tốt chức năng cần thiết.
  • Không gian xung quanh: Biệt thự sân vườn có cảnh quan xung quanh mang tính tự nhiên nên tạo sự bình yên cho mọi người nhất. Biệt thự phố có diện tích sân vườn nhỏ bé và thường được thiết kế kiểu vườn treo thẳng đứng nên cũng đảm bảo không gian xanh mát cho ngôi nhà. 
  • Phong cách thiết kế: Biệt thự sân vườn được thiết kế theo phong cách độc lập, phóng khoáng. Trong khi đó, biệt thự phố áp dụng theo phong cách khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo hài hoà với kiến trúc xung quanh của khu vực. 
  • Chi phí xây dựng: Biệt thự sân vườn có chi phí cao hơn so với biệt thự phố.
Biệt thự phố có diện tích nhỏ và chi phí thấp hơn so với biệt thự sân vườn
Biệt thự phố có diện tích nhỏ và chi phí thấp hơn so với biệt thự sân vườn

Trên đây đã chia sẻ sự khác nhau giữa biệt thự phố và biệt thự sân vườn. Qua đó, nếu bạn yêu thích một trong hai biệt thự trên thì hãy liên hệ tới công ty TNHH TK – XD Phúc Thiện Gia qua xaydungphucthiengia.com hoặc gọi điện tới số hotline 0933 424 346 để được tư vấn nhé!