Những vấn đề cân nhắc để sử dụng thịt trâu Ấn Độ ngon và an toàn

Đồng hành phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt không thể thiếu thịt trâu Ấn Độ. Sản phẩm luôn được ưa chuộng bởi mang đến nhiều thực đơn phong phú. Trâu Ấn được ưa chuộng không chỉ sở hữu mùi vị ngon ngọt, dễ chế biến. Giá trị dinh dưỡng cao là điểm cộng tuyệt vời khó khước từ. Thịt trâu nhập khẩu Ấn Độ mang đến nguồn hàng ổn định. Vị ngon không thua kém thịt trâu tươi cung ứng hàng ngày.

Đánh giá chất lượng thịt trâu Ấn Độ

Qua lăng kính của các chuyên gia cũng như qua đánh giá của người tiêu dùng. Thịt trâu Ấn Độ là nguồn hàng chất lượng tốt. Chúng ta hãy cùng nhìn nhận sản phẩm qua những yếu tố như:

  • Nguồn gốc: Đến từ quốc gia có nền chăn nuôi lớn bậc nhất thế giới. Sản lượng trâu chiếm đến 58% số lượng trâu của thế giới. Sản phẩm trước khi đến tay người dùng được kiểm định chặt chẽ. Thông qua giám định an toàn vệ sinh thực phẩm của cục hải quan trước khi nhập về Việt Nam.
  • Quy trình bảo quản: Sản phẩm sau khi giết mổ được bảo quản đúng cách, khoa học. Thịt được sơ chế, đóng gói ngay ngắn, hút chân không cẩn thận. Nhiệt độ bảo quản đạt chuẩn từ -18 độ C đến -22 độ C. Do đó ngăn chặn được mọi vi khuẩn gây hại xâm nhập. Trên mỗi sản phẩm có ghi nguồn gốc, hạn sử dụng, nơi sản xuất… 
  • Độ ngon: Thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu chất lượng tốt, hương vị đảm bảo tươi ngon. Bởi quá trình cấp đông từ khi giết mổ đến khâu bảo quản chưa tới 30 phút. Do vậy thịt vẫn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng cùng hàm lượng dinh dưỡng cao.

Những vấn đề cân nhắc để sử dụng thịt trâu Ấn Độ ngon và an toàn

Thịt trâu Ấn Độ là sản phẩm chất lượng nhưng có hương vị đặc trưng. Quá trình sử dụng muốn ngon phải biết cách chọn, sơ chế, rã đông, chế biến:

  • Bạn nên chọn mua thịt trâu Ấn đóng gói nguyên vẹn, có nguồn gốc rõ ràng. Đừng quên kiểm tra hạn sử dụng, nhiệt độ bảo quản đạt chuẩn mới chọn mua. Chọn mua những miếng thịt có màu sắc tươi, độ đàn hồi tốt.
  • Tuyệt đối không sử dụng thịt trâu đã tái đông. Vì thực phẩm rã đông, tái đông sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập, không tốt cho sức khỏe.
  • Khi mua thịt trâu về có thể bảo quản thực phẩm ở ngăn đá tủ lạnh. Nhưng phải cần tuân thủ đúng cách được hướng dẫn trên bao bì. Việc bảo quản thịt cũng không nên quá lâu, tốt nhất chỉ khoảng 1 tuần.
  • Khi rã đông cần rã đúng cách theo hướng dẫn để không bị vi khuẩn xâm nhập. Cũng bảo không mất đi giá trị dinh dưỡng của thịt.
  • Thịt trâu có mùi đặc trưng, sẽ khó chịu với một số người. Do đó trước khi chế biến hãy sơ chế qua để loại bỏ mùi đặc trưng này.

Lời kết

Với sức hấp dẫn khó cưỡng đến từ món ăn giàu dinh dưỡng thịt trâu Ấn Độ. Chắc hẳn bất cứ ai cũng khó có thể làm ngơ trước sản phẩm chất lượng này. Mọi nhu cầu của bạn hãy đến với Hưng Gia ngay hôm nay. Thỏa sức lựa chọn mẫu mã sản phẩm mình ưa thích cho thực đơn hấp dẫn theo mong muốn. Sản phẩm Hưng Gia có rõ ràng, đầy đủ thông tin chi tiết trên từng loại thịt. Hưng Gia cam kết mang đến chất lượng an toàn cho sức khỏe người dùng. Luôn là đơn vị uy tín trên bước đường cung cấp thực phẩm nhập khẩu. Hứa hẹn sẽ là nơi an tâm nhất để bạn “chọn mặt gửi vàng”.