12.1

Sạc macbook mới mua nên sử dụng như thế nào cho đúng?

Qua thời gian sử dụng lâu dài cũng như trải qua chu kỳ sạc nhiều lần thì dẫn đến pin của một chiếc macbook sẽ bị suy kiệt. Vậy nên bạn cần phải có kiến thức về cách sạc macbook ngay từ khi mới mua và sử dụng để đảm bảo độ bền đồng thời kéo dài vòng đời sử dụng của macbook.

Cách sạc pin macbook mới mua

Macbook là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời của ông lớn Apple mà nhiều tín đồ công nghệ mơ ước. Hình ảnh chiếc macbook đẹp long lanh không chỉ khiến bạn trở nên pro hơn mà quan trọng là chất lượng sử dụng vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng macbook đúng cách, đặc biệt là cách sạc macbook từ khi mới mua sao cho bền pin nhất và an toàn cho máy, cho người sử dụng

Sạc macbook mới mua cũng cần được học

Một số nhắc nhở sau sẽ hữu ích cho bạn:

 • Vừa mua chiếc MacBook mới về, bạn không nên cắm sạc để sử dụng luôn. Thay vào đó, hãy sử dụng máy cho đến khi pin hết hoàn toàn và máy tự động về chế độ sleep.
 • Cắm sạc pin liên tục khoản 7 – 8 tiếng, tốt nhất là cắm sạc qua đêm thậm chí lâu hơn nếu bạn chưa cần sử dụng máy.
 • Khi pin báo đã đầy, cắm sạc thêm từ 1 đến 2 tiếng nữa để đảm bảo pin đã thật sự đầy.
 • Rút sạc ra và sử dụng đến khi hết pin và cắm sạc lại như lần đầu. Hãy lặp lại điều này liên tục trong khoảng một tuần. Việc làm này giúp pin macbook giãn nở đều và có dung lượng tốt nhất. Theo như khuyến khích của Apple thì bạn nên cắm ổ điện những lúc có thể, khi có sẵn nguồn điện.

Cách sử dụng pin macbook hiệu quả nhất

Bạn thường hay thắc mắc việc nên hay không nên cắm sạc macbook liên tục?

 • Khi ở nhà (hoặc nơi có điện) thì nên cắm sạc máy thường xuyên mà không cần lo việc pin bị sạc nhồi. MacBook được thiết kế là mạch ngắt điện cho pin. Khi dung lượng pin giảm xuống còn 95% pin mới được sạc thêm. Điều này giúp bạn giảm được số lần sạc pin (vì một lần sạc máy được tính là 1 lần bạn dùng hết 100% pin). Dung lượng tối đa của pin macbook cũng sẽ không bị giảm.

Có thể vừa dùng và sạc macbook

 • Khi bắt buộc phải dùng pin thì lưu ý là không nên để màn hình quá sáng. Hãy tắt hoặc để đèn của bàn phím ở mức thấp. Hãy ưu tiên dùng mạng có dây hơn là wifi. Khi nhìn dung lượng pin chỉ còn từ 15 – 20% thì hãy sạc pin lại, tránh tối đa hiện tượng để báo pin yếu hay sập nguồn. Việc làm bất cẩn của bạn sẽ làm cho dung lượng sạc tối đa bị giảm xuống trầm trọng và pin macbook sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh hơn. Khi pin đầy, hãy để thêm khoảng 30 phút đến 1 giờ và nếu tắt máy được khi sạc thì càng tốt.

Xả pin macbook đúng cách

Xả pin là khái niệm quen thuộc và cần nhớ nếu bạn muốn chiếc macbook của mình bền bỉ với thời gian. Bạn nên xả pin MacBook 1 tháng 1 lần. Thực hiện xả pin lần lượt theo các bước như sau:

 • Sạc đầy pin
 • Tiếp tục sạc thêm 2 tiếng hoặc hơn.
 • Nếu máy đang bật, hãy ngắt sạc ra và sử dụng tiếp tục.
 • Pin sắp hết, hãy lưu lại công việc, đóng các ứng dụng. Để máy chạy pin cho đến khi ngủ.
 • Để ngủ 5 tiếng hoặc hơn.
 • Cắm sạc đến khi pin đầy. Có thể dùng máy khi đang sạc

Tránh sạc máy Macbook  ở môi trường nóng bức

Bạn cần lưu ý là không nên thoát những ứng dụng không dùng sạc pin cho Macbook trong điều kiện nhiệt độ cao vì điều này kéo theo tác động tới các trang bị của máy và làm ngắn thời gian hoạt động của pin.

Để chiếc macbook thân yêu luôn chạy khỏe, bền pin, bền máy, hãy bỏ túi ngay những lưu ý khi sạc macbook mới mua trên đây. Chúc các bạn làm việc hiệu quả với macbook tại macvietstore.vn.